Phòng Bệnh Lao Hiệu Quả

Bệnh Lao không khó nhưng làm cách nào để phòng bệnh hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm phòng bệnh lao phổi:

0
1263
Bệnh Lao không khó nhưng làm cách nào để phòng bệnh hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm phòng bệnh lao phổi:
Khi phát hiện hay nghi ngờ bệnh lao qua các dấu hiệu ho có đờm, kéo dài suốt ba tuần nên chủ động đến phòng khám để kiểm tra và điều trị, trong thời gian đó cần phải đeo khẩu trang thường xuyên tránh khạc nhổ đờm bừa bãi để phòng bệnh lao phổi cho những người thân trong gia đình.

Phòng bệnh lao phổi bằng việc cách ly người bệnh

Thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe sẽ giúp cho hệ miễn dịch tốt hơn, phòng chống được nhiều bệnh đặc biệt là phòng bệnh lao phổi.

Tập thể dục thường xuyên để tăng sức đề kháng phòng bệnh lao phổi

Khi nhà có người thân mắc bệnh lao cần cách ly, nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thoáng mát, rữa chén, ly của người bệnh bằng nước nóng để phòng bệnh lao phổi lây lan qua các vật dụng cá nhân.
Để phòng bệnh lao phổi, chỗ ở nên rộng rãi thoáng khí đầy đủ ánh sáng, không nên làm việc nặng quá nhiều, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng khả năng phòng bệnh lao phổi cao hơn.
Những thực phẩm giúp phòng bệnh lao phổi
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin sẽ giúp bạn phòng bệnh lao phổi dễ dàng hơn. Ngũ cốc và tinh bột là những thực phẩm chứa nhiều năng lượng, chất sơ và các loại vitamin B, nên thường xuyên dùng những thức ăn làm từ tinh bột và ngũ cốc như bánh mì, lúa mạch sẽ giúp tăng khả năng phòng bệnh lao phổi.
Ngoài ra, nên ăn nhiều loại trái cây, rau quả có chứa nhiều vitamin A và vitamin B như khoai lang, khoai tây, bông cải xanh, cà rốt , ớt… để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Cuối cùng nên chọn những thực phẩm chứa nhiều chất đạm để phòng bệnh lao phổi như: thịt lợn, thịt cừu, trứng và các loại hạt.
Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong việc phòng bệnh lao phổi.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments