Vitamin C khắc tinh của vi khuẩn lao

Vitamin C khắc tinh của vi khuẩn lao

0
1168

Tại trường cao đẳng Y Dược Albert Einstein, thuộc Trường đại học Yeshiva (Mỹ), các nhà khoa học đã nhận thấy Vitamin C có thể giết chết vi khuẩn lao trong vòng 2 giờ khi cho khuẩn Lao nằm trong môi trường bão hòa Vitamin C. Phát hiện này đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị lao đa kháng thuốc.

Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới, ước tính có khoảng 650.000 người trên thế giới mắc bệnh lao đa kháng thuốc hiện nay.Trong thử nghiệm kiểm tra một giả thiết nhằm tìm cách tiêu diệt khuẩn lao, nhóm nghiên cứu đã bất ngờ phát hiện vitamin C có thể tiêu diệt được vi trùng lao kháng thuốc với liều lượng có thể sử dụng trên người. Không chỉ vậy, vitamin C còn có thể tiêu diệt được cả chủng lao đa kháng thuốc (MDR) và lao siêu kháng thuốc (XDR).

Vitamin C rất sẵn có và không đắt

Theo tiến sĩ Jacobs: “Vitamin C không đắt tiền, có sẵn để dùng và an toàn cho người sử dụng. Do vậy, phát hiện trên mở ra hướng mới để bào chế thuốc tiêu diệt vi trùng lao một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm”. Ngoài ra, Vitamin C còn có nhiều chức năng quan trọng cho cơ thể, bao gồm cả việc bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người ốm yếu. Đối với chị em phụ nữ, việc cung cấp Vitamin C thường xuyên còn có tác dụng tốt với làn da, thanh mát cơ thể.

Vitamin C có nhiều trong các loại quả chua như nước cam, chanh, quít, và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, khoai tây, rau cải, cà chua,…Nhờ đó, mọi người có thể bổ sung vitamin C từ chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý lượng vitamin C đưa vào cơ thể vừa phải, tránh bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến tác hại khác khi thừa vitamin.

Nghiên cứu được công bố trên Nature Communications

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments