Người ta bảo rằng lao là căn bệnh của người già, nhưng hoàn toàn không phải là như vậy. Bằng chứng sống chính là tôi, một con người còn khá trẻ tuổi mà nhiều người khi nhìn thấy tôi toàn nghĩ tôi thấp hơn so với số tuổi thực sự của mình. Là một sinh viên dược, tôi có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này dù đó không phải là chuyên khoa của tôi. 

Thế nhưng do tuổi trẻ nông nổi sinh hoạt thiếu điều độ, lại vốn có thể tạng ốm yếu, gầy còm nên tôi đã bị bệnh lao như một hậu quả tất yếu. Cũng may tôi là sinh viên dược nên đã được các bạn bè và thầy cô chia sẻ cho nhiều kiến thức về bệnh cũng như chỉ cho những cách chữa bệnh, các loại thuốc tốt và các bác sĩ tốt. Vậy nên tôi đã khỏi bệnh khá nhanh so với nhiều đối tượng bệnh nhân lao khác. 

Dẫu vậy quảng thời gian bị bệnh lao vẫn là một nỗi ám ảnh với tôi. Khi đó thể trạng tôi như hoàn toàn suy kiệt, lại phải ở trong bệnh viện thiếu thốn về nhiều mặt. Nhất là việc làm khổ gia đình và người thân, khi đó tôi còn chưa báo đáp gì được cho mẹ mà lại phải làm khổi mẹ chăm nom từng li từng tí một. Điều đó làm lương tâm tôi day dứt vô cùng. 

Vì vậy, tôi muốn chia sẻ điều này cho các bạn để mọi người đều nhận biết về sự nguy hiểm và khó chịu của bệnh nhân lao và hãy chủ động phòng tránh lao cũng như có một lối sống khoa học điều độ, giữ gìn sức khỏe cho bản thân mình.

Văn Tiến

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
×
Đăng ký thành công!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x