Khám phá bất ngờ này đã mở ra một phương pháp mới để giải quyết vấn đề khó khăn trong điều trị lao đa kháng thuốc. Nghiên cứu được công bố trên Nature Communications.

Ước tính có khoảng 650.000 người trên thế giới mắc bệnh lao đa kháng thuốc.

Trong quá trình kiểm tra một giả thiết nhằm tìm cách tiêu diệt vi khuẩn lao, nhóm nghiên cứu đã bất ngờ phát hiện vitamin C có thể tiêu diệt được vi trùng lao kháng thuốc trong ống nghiệm.

Không chỉ vậy, vitamin C còn có thể tiêu diệt được cả chủng lao đa kháng thuốc (MDR) và lao siêu kháng thuốc (XDR).

Vitamin C không đắt tiền, có sẵn để dùng và an toàn cho người sử dụng. Do vậy, phát hiện trên mở ra hướng mới để bào chế thuốc tiêu diệt vi trùng lao một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm.

Bổ sung vitamin C bằng nguồn thực phẩm sạch

Vitamin C (acid ascorbic) có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm cả việc bảo vệ các tế bào và giữ cho chúng khỏe mạnh.

Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như nước cam, chanh, quít, và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, tiêu, khoai tây, rau cải, cà chua,…chúng ta có thể bổ sung vitamin C bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt.

 Việc bổ sung vitamin C không chỉ có tác dụng tốt với làn da, thanh mát cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị lao. Như vậy, chị em hoàn toàn có thể bổ sung vitamin C trong khẩu phần ăn của gia đình.

Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý lượng vitamin đưa vào cơ thể vừa phải, tránh bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến tác hại khác khi thừa vitamin như: bị tiêu chảy, loét đường tiêu hoá (nếu uống vào lúc bụng trống), sỏi thận oxalat (do dehydroascorbic chuyển thành axít oxalic tạo sỏi), giảm độ bền hồng cầu…

Theo BBC New

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
×
Đăng ký thành công!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x